Chỉ số chất lượng không khí AQI

Cách đọc chỉ số AQI trên sản phẩm của Puritrak

AQI được xem như một thước đo chạy từ 0 đến 500. Giá trị AQI càng cao, mức độ không khí bị ô nhiễm càng lớn và mối lo về sức khỏe càng đáng quan tâm. Ví dụ, giá trị AQI là 50 thể hiện chất lượng không khí tốt với ít hoặc không có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, trong khi giá trị AQI trên 300 thể hiện chất lượng không khí rất nguy hiểm, đến mức mọi người có thể gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chi tiết xem tại bảng dưới đây:

Tốt (0 – 50):  Chất lượng không khí được coi như đạt chuẩn. Không có hiện tượng ô nhiễm không khí xảy ra.

Trung bình (51 – 100):  Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.

Không tốt cho người nhạy cảm (101 – 150): Có thể gây khó thở ở những người bị bệnh phổi như hen suyễn hoặc gây khó chịu đối với những người bị bệnh tim, trẻ em và người lớn tuổi.

Có hại cho sức khỏe (151 – 200): Mọi người đều có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe và nhóm người bị bệnh liên quan tới hô hấp có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn

Rất có hại cho sức khỏe (201- 300): Có thể gây khó thở ở những người tiếp xúc lâu và khó chịu cho những người bị bệnh tim. Cảnh báo nguy hiểm tới sức khỏe.

Nguy hiểm (301 – 400): Có thể gây ra các vấn đề về hô hấp ở những người khỏe mạnh và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở những người bị bệnh phổi/tim. Khó khăn có thể gặp phải ngay cả khi hoạt động thể chất nhẹ nhàng.