Máy lọc không khí HEPA là gì? Cấu tạo và chức năng của máy

Máy lọc không khí HEPA là gì

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để làm sạch không khí trong nhà, thì máy lọc không khí HEPA là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Máy giúp loại bỏ các hạt nhỏ trong không khí và cải thiện chất lượng không khí. Đồng thời máy còn giúp cải thiện sức khỏe cho những người bị dị ứng, giảm thiểu sự lây lan của các bệnh tật và giảm thiểu ảnh hưởng của chất ô nhiễm đến sức khỏe.

Máy lọc không khí HEPA là gì
Máy lọc không khí HEPA là gì

 

1. Máy lọc không khí HEPA là gì?

Máy lọc không khí HEPA là một thiết bị dùng để loại bỏ các hạt nhỏ trong không khí, bao gồm bụi, phấn hoa, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác. 

HEPA là viết tắt của từ “High Efficiency Particulate Air” – tức là “Không khí chứa hạt siêu hiệu quả”. Máy lọc không khí HEPA được thiết kế để lọc không khí qua một lớp bộ lọc có khả năng loại bỏ các hạt nhỏ đến 0,3 micron.

Máy lọc không khí HEPA được sử dụng rộng rãi trong các phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc và các không gian khác để giảm thiểu sự xuất hiện của các hạt nhỏ trong không khí và cải thiện chất lượng không khí.

2. Cấu tạo và chức năng của máy lọc không khí HEPA

2.1. Bộ lọc HEPA chất lượng cao

Máy lọc không khí HEPA được trang bị bộ lọc HEPA chất lượng cao, có khả năng giữ lại 99,97% các hạt bụi siêu nhỏ đến 0,3 micron. Nhờ vào cấu trúc sợi thủy tinh đặc biệt của bộ lọc, nó có thể bắt giữ các hạt siêu nhỏ, bao gồm các chất gây dị ứng và vi khuẩn, giúp làm sạch không khí một cách hiệu quả.

Màng lọc HEPA có khả năng loại bỏ tới 99,97% các hạt có kích thước 0,3 µm hoặc lớn hơn
Màng lọc HEPA có khả năng loại bỏ tới 99,97% các hạt có kích thước 0,3 µm hoặc lớn hơn

Xem thêm: Thiết bị đo chất lượng không khí ngoài trời Puritrak

2.2. Hệ thống tuần hoàn không khí

Máy lọc không khí HEPA được thiết kế với một hệ thống tuần hoàn không khí thông minh. Không khí ô nhiễm sẽ được hút vào máy qua các quạt mạnh mẽ và đi qua bộ lọc HEPA. Sau khi được lọc, không khí sạch sẽ được thải ra lại vào không gian sống, giúp duy trì môi trường trong lành và thoải mái.

Cơ chế hoạt động máy lọc không khí HEPA
Cơ chế hoạt động máy lọc không khí HEPA

2.3. Bộ lọc tiền lọc

Ngoài bộ lọc HEPA, nhiều máy lọc không khí HEPA còn được trang bị bộ lọc tiền lọc. Bộ lọc này giúp loại bỏ các hạt lớn hơn như tóc, lông vật nuôi và bụi thô, giúp bảo vệ bộ lọc HEPA khỏi bị tắc nghẽn và gia tăng tuổi thọ của máy.

2.4. Hệ thống thanh lọc không khí sạch

Một số máy lọc không khí HEPA có thêm hệ thống thanh lọc không khí sạch bằng các tia cực tím (UV-C) hoặc ion âm. Các công nghệ này giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút, đảm bảo không khí được làm sạch một cách hoàn hảo và an toàn.

Máy lọc không khí Airsen AS488
Máy lọc không khí Airsen AS488 Puritrak

2.5. Thiết kế hiện đại và tiện lợi

Máy lọc không khí HEPA thường có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển trong không gian sống. Nhiều sản phẩm còn tích hợp các tính năng thông minh như cảm biến chất lượng không khí, chế độ tự động điều chỉnh, và hẹn giờ hoạt động, mang đến sự tiện lợi và thoải mái tối đa cho người dùng.

Xem thêm: 5 bước vệ sinh máy lọc không khí đơn giản tại nhà

4. Lợi ích của máy lọc không khí HEPA

4.1. Tạo ra không khí sạch

Máy lọc không khí HEPA là một giải pháp tuyệt vời để giảm thiểu sự xuất hiện của các hạt nhỏ trong không khí, từ đó tạo ra không khí sạch và thoáng mát hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị dị ứng hoặc bệnh phổi.

4.2. Máy lọc không khí HEPA giúp giảm thiểu bệnh tật

Khi áp suất không khí giảm, các vi khuẩn và virus có thể lưu trữ và phát triển trong không khí. Tuy nhiên, với máy lọc không khí HEPA, không khí sạch hơn sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của các bệnh tật.

Máy lọc không khí AS800
Máy lọc không khí AS800 Puritrak

4.3. Giảm thiểu chất ô nhiễm

Trong những nơi đông người hoặc ở khu vực gần đường phố, không khí có thể chứa nhiều chất ô nhiễm như khí CO2 và các hạt bụi. Máy lọc không khí HEPA có thể loại bỏ một số loại chất ô nhiễm này, cải thiện chất lượng không khí và giảm thiểu ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe.

4.4. Cải thiện sức khỏe

Khi không khí trong nhà được lọc sạch, chất lượng không khí tổng thể của không gian sẽ được cải thiện. Điều này có thể giúp cải thiện sức khỏe cho những người bị dị ứng hoặc bệnh phổi, cũng như giúp mọi người trong gia đình cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Qua các thông tin trên có thể dễ dàng nhận thấy vai trò của máy lọc không khí HEPA đối với chúng ta rất quan trọng. Là giải pháp hiệu quả để tạo ra không gian sống trong lành và sạch sẽ. Đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Hãy lựa chọn máy lọc không khí HEPA chất lượng cao để tận hưởng không khí trong lành và sảng khoái hàng ngày.

Máy lọc không khí Airsen AS488 Puritrak

Cần hỗ trợ thêm các thông tin liên quan đến máy lọc không khí HEPA, vui lòng liên hệ Hotline: 0904.800.006 để được bộ phận bán hàng của Puritrak tư vấn sản phẩm phù hợp cho bạn.

Puritrak là đơn vị cung cấp hệ thống lọc không khí thông minh hàng đầu tại Viêt Nam như máy lọc không khí, thiết bị đo chất lượng không khí trong nhà, thiết bị quan trắc ngoài trời, cung cấp giải pháp AQM và phần mềm theo dõi hệ thống lọc không khí.

Thông tin liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.