Vị trí máy lọc không khí trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ

Bạn có biết rằng, không khí trong phòng ngủ của bạn có thể chứa nhiều chất ô nhiễm, như bụi mịn, phấn hoa và hóa chất gây hại? Đặt đúng vị trí máy lọc không khí trong phòng ngủ có thể giúp bạn tạo ra một môi trường lành mạnh và tinh khiết để thúc đẩy giấc ngủ và sức khỏe tổng thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ, những lợi ích của việc này và những lưu ý cần quan tâm.

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ

Vị trí máy lọc không khí trong phòng ngủ ở đâu sẽ tốt cho sức khỏe

Cách tường tối thiểu 20cm và trần tối thiểu 50cm: Đặt máy lọc không khí ít nhất cách tường 20cm và cách trần ít nhất 50cm. Điều này đảm bảo rằng không khí có thể lưu thông một cách hiệu quả và máy có không gian đủ để hoạt động.

Đặt máy lọc không khí cách tường tối thiểu 20cm và trần tối thiểu 50cm
Đặt máy lọc không khí cách tường tối thiểu 20cm và trần tối thiểu 50cm

Vị trí thoáng và không có vật cản: Đặt máy lọc không khí ở một vị trí thoáng đãng và không bị cản trở bởi vật cản như rèm cửa, cây cảnh hoặc TV. Điều này giúp máy lọc không khí có thể hút và lọc không khí một cách hiệu quả.

Đặt máy lọc không khí ở vị trí có độ cao vừa phải: Đối với các dòng máy lọc không khí bình thường, có thể đặt trực tiếp ở dưới mặt đất. Tuy nhiên để phát huy hết công năng của máy bạn có thể để máy trên bàn hoặc kệ để đồ. Điều này giúp máy nhanh chóng phân phối không khí đã được làm sạch đến khắp căn phòng.

Với các dòng máy lọc không khí treo tường, không nên treo máy ở vị trí không quá cao nên để ở độ cao 0.7-1.2m.

Đặt máy lọc khí ở nơi khô ráo và bằng phẳng: Đặt máy lọc không khí ở một vị trí khô ráo và bằng phẳng để tránh nước ngưng tụ trong máy và làm hỏng các linh kiện bên trong. Hãy đảm bảo rằng máy không bị tiếp xúc với ẩm ướt hoặc các nguồn nước để máy được hoạt động tốt nhất.

Đặt máy lọc không khí ở nơi khô ráo và bằng phẳng tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

Đặt gần cửa hoặc nguồn gây ô nhiễm: Đặt máy lọc không khí ở gần cửa ra vào hoặc các nguồn gây ô nhiễm như cửa sổ. Điều này giúp máy có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm nhanh chóng và cung cấp không khí trong lành cho phòng ngủ.

Không đặt quá gần giường và người: Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ sao cho luồng gió không thổi trực tiếp vào người khi ngủ hoặc thổi trực tiếp vào giường. Điều này giúp tránh tình trạng cảm lạnh, khô họng hoặc khó thở khi ngủ.

Một số loại máy lọc không khí giá rẻ thường có độ ồn lớn hơn các loại máy lọc không khí cao cấp. Chính vì vậy, nếu bạn mua các loại máy lọc không khí giá rẻ thì nên cân nhắc về độ ồn của máy. Máy lọc không khí giá rẻ gây ổn và có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của gia đình bạn.

Tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt: Không đặt máy lọc không khí quá gần các thiết bị phát nhiệt như TV, tủ lạnh hoặc lò vi sóng. Nguồn nhiệt có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy.

Những lưu ý khác khi đặt vị trí máy lọc không khí trong phòng ngủ 

  • Không nên sử dụng máy liên tục 24/24 gây máy quá tải dẫn đến nóng máy, hỏng các linh kiện bên trong.
  • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng và thay thế bộ lọc đúng thời gian cũng rất quan trọng giúp tăng hiệu suất và tuổi thọ của máy lọc không khí.
  • Chức năng tạo ion được trang bị trên một số máy khi đặt gần các loại hóa chất như fluororesin, silicone sẽ làm cản trở việc sản sinh các ion plasma giảm hiệu quả máy lọc không khí.
  • Không đặt máy ở vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khi đặt gần sẽ  ảnh hưởng đến cấu trúc và tuổi thọ của máy 
  • Không đặt máy lọc không khí ở góc tường hoặc trong những không gian hẹp, bị che khuất bởi đồ đạc. Điều này có thể hạn chế luồng không khí và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.
  • Để đạt hiệu quả tối đa và đảm bảo tuổi thọ máy, hãy đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng và bảo trì của nhà sản xuất. Bảo dưỡng và thay thế bộ lọc đúng thời gian cũng rất quan trọng.
Máy lọc không khí Airsen AS800
Máy lọc không khí Airsen AS800

Vị trí máy lọc không khí trong phòng ngủ đóng vai trò quan trọng, không chỉ trong việc tăng cường chất lượng không khí mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể cho gia đình bạn. Để tận dụng tối đa lợi ích của máy lọc không khí, hãy tuân thủ những hướng dẫn trên đây để đặt máy ở vị trí thích hợp trong không gian ngủ của bạn.

Máy lọc không khí Airsen AS488
Máy lọc không khí Airsen AS488

Xem thêm:

>> 5 bước vệ sinh máy lọc không khí đơn giản tại nhà

>> Thiết bị đo chất lượng không khí trong nhà Puritrak

>> Giải pháp AQM

Puritrak là đơn vị cung cấp hệ thống lọc không khí thông minh hàng đầu tại Viêt Nam như máy lọc không khí, thiết bị đo chất lượng không khí trong nhà, thiết bị quan trắc ngoài trời, cung cấp giải pháp lọc không khí. Cần hỗ trợ vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được bộ phận kỹ thuật, bán hàng tận tình, giàu kinh nghiệm của Puritrak tư vấn sản phẩm phù hợp cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.