Máy lọc khí bù ẩm là gì? Lợi ích của máy lọc khí bù ẩm?

Máy lọc khí bù ẩm là gì? Lợi ích máy lọc khí bù ẩm đem lại
Máy lọc khí bù ẩm là gì? Lợi ích máy lọc khí bù ẩm đem lại
Máy lọc khí bù ẩm là gì? Lợi ích máy lọc khí bù ẩm đem lại

1. Máy lọc khí bù ẩm là gì?

Máy lọc khí bù ẩm, hay còn được gọi là máy lọc không khí tạo ẩm, là một thiết bị đa chức năng được thiết kế để cải thiện chất lượng không khí. Thiết bị này kết hợp hai chức năng chính: lọc không khí và tạo độ  ẩm. 

Máy lọc khí bù ẩm có khả năng loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, vi trùng và các tạp chất có hại khác trong không khí, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết để duy trì môi trường sống và làm việc thoải mái cho con người.

Tác dụng của máy lọc không khí đến sức khỏe
Máy lọc khí bù ẩm giúp cải thiện giấc ngủ

Xem thêm: Máy lọc không khí hút ẩm là gì?

2. Lợi ích của máy lọc khí bù ẩm?

Nhìn chung khi nhắc đến máy lọc khí bù ẩm thì mọi người sẽ đều biết lợi ích của máy là làm sạch không khí và cấp ẩm cho căn phòng. Tuy nhiên ngoài 2 chức năng này thì máy lọc khí bù ẩm có còn đem lại lợi ích nào khác cho người tiêu dùng hay không?

Cùng Puritrak điểm qua những lợi ích của máy lọc khí bù ẩm đem lại:

Cải thiện chất lượng không khí: Công dụng chính của máy lọc khí bù ẩm có khả năng loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, vi trùng và các tạp chất khói bụi, mùi khó chịu khỏi không khí, giúp tạo ra không khí trong lành và sạch sẽ.

Máy lọc khí bù ẩm Airsen
Máy lọc khí bù ẩm Airsen lọc sạch mọi không gian

Bù độ ẩm lý tưởng cho phòng: Máy lọc khí giúp cung cấp độ ẩm cho không khí, giúp ngăn chặn sự khô hanh của da, mắt và niêm mạc họng. Điều này giúp giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe như viêm họng, viêm mắt và sổ mũi, đặc biệt trong môi trường khô hanh.

Tăng sức đề kháng: Máy lọc khí bù ẩm có thể giúp cơ thể duy trì sức kháng tốt hơn trước các tác nhân gây bệnh, nhờ duy trì độ ẩm trong niêm mạc họng và mũi.

Tác động của ô nhiễm không khí đến người cao tuổi
Máy lọc khí bù ẩm giúp giảm triệu chứng dị ứng và tăng cường sức đề kháng

Giảm triệu chứng dị ứng: Bằng cách loại bỏ các tạp chất gây dị ứng khỏi không khí, máy lọc khí bù ẩm có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng như ngứa mắt, hắt hơi và sổ mũi.

Xem thêm: 8 công dụng của máy lọc không khí mà không phải ai cũng biết

Tạo môi trường làm việc và học tập tốt hơn: Máy lọc khí bù ẩm giúp duy trì môi trường làm việc và học tập thoải mái, tăng sự tập trung và hiệu suất làm việc.

Máy lọc không khí có tác dụng gì?
Máy lọc không khí tạo ẩm có tác dụng giúp tạo môi trường học tập và làm việc năng suất hơn

Duy trì độ ẩm trong mùa đông: Trong mùa đông, máy lọc khí bù ẩm phát huy tối đa công dụng của mình đó là giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho không gian sống, ngăn chặn sự khô hanh do sử dụng hệ thống sưởi ấm.

3. Những đối tượng cần dùng máy lọc khí bù ẩm

Máy lọc khí bù ẩm có nhiều lợi ích ưu việt như trên tuy nhiên có phải tất cả mọi người đều nên sử dụng máy hay là chỉ những đối tượng nhất định mới nên sử dụng. Dưới đây là những đối tượng nên sử dụng máy lọc khí bù ẩm:

Người sống trong khu vực khô hanh: Những người sống ở những vùng có không khí khô hanh, đặc biệt là trong mùa đông, cần dùng máy lọc khí bù ẩm để ngăn chặn sự khô da, mắt và niêm mạc họng. Điều này có thể giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe như viêm họng và viêm mắt.

Người có vấn đề về hô hấp: Những người có các vấn đề về hô hấp, như hen suyễn hoặc dị ứng, có thể hưởng lợi từ việc sử dụng máy lọc khí bù ẩm. Máy này giúp loại bỏ các hạt bụi và tạp chất có thể kích thích các triệu chứng dị ứng và cải thiện sự thoải mái của họ.

Ảnh hưởng của chất lượng không khí đến người cao tuổi
Những đối tượng nên sử dụng máy lọc khí bù ẩm là những người có vấn đề về hô hấp

Người làm việc trong môi trường nội thất: Những người làm việc trong văn phòng hoặc môi trường nội thất có thể tận dụng lợi ích của máy lọc khí bù ẩm để cải thiện môi trường làm việc. Điều này có thể tăng hiệu suất làm việc và tạo điều kiện làm việc tốt hơn.

Xem thêm: Khi nào nên thay màng lọc không khí?

Người già và trẻ em: Người già và trẻ em thường có hệ thống miễn dịch yếu hơn, và việc duy trì độ ẩm trong môi trường nội thất có thể giúp họ tránh được các vấn đề sức khỏe do không khí khô hanh gây ra. Đặc biệt là trong trường hợp trẻ em, việc duy trì độ ẩm giúp giảm nguy cơ các bệnh viêm đường hô hấp.

Lợi ích của máy lọc không khí
Những đối tượng nên sử dụng máy lọc khí bù ẩm là gia đình có trẻ em và người cao tuổi

Người sống trong những khu vực có môi trường ô nhiễm nặng: Trong các khu vực có môi trường ô nhiễm nặng ví dụ: thành phố lớn, khu công nghiệp…, máy lọc khí bù ẩm có thể giúp loại bỏ các tạp chất độc hại trong không khí, cung cấp không khí trong lành và sạch sẽ cho gia đình.

Khi nào nên sử dụng máy lọc không khí bù ẩm
Những đối tượng nên sử dụng máy lọc khí bù ẩm là những người sống trong môi trường ô nhiễm

Gia đình có thú cưng: Nếu bạn nuôi thú cưng trong nhà, máy lọc khí bù ẩm có thể giúp kiểm soát mùi hôi, lông thú và vi khuẩn gây bệnh, tạo môi trường sạch sẽ cho cả gia đình và thú cưng.

4. Các tiêu chí chọn máy lọc khí bù ẩm hiệu quả

Để trở thành một người tiêu dùng thông thái khi mua máy lọc khí bù ẩm các bạn cần phải xác định được những tiêu chí nhất định trước khi mua. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng cần phải xem xét:

Kích thước phòng: Xác định kích thước của phòng mà bạn muốn sử dụng máy lọc khí bù ẩm. Chọn máy có khả năng xử lý không khí trong phòng đó một cách hiệu quả.

Hệ thống lọc không khí được lắp đặt hoàn thiện ở Carlsberg
Các tiêu chí chọn máy lọc bù ẩm: dựa vào kích thước phòng

Công suất lọc và tạo ẩm: Đảm bảo rằng máy có công suất đủ lớn để lọc và tạo độ ẩm cho không gian của bạn. Công suất quyết định khả năng máy xử lý không khí một cách hiệu quả. Hãy xem xét tốc độ làm việc của máy để biết máy có thể xử lý lượng không khí cần thiết trong thời gian ngắn hay không.

Xem thêm: Loại bỏ muỗi mùa hè hiệu quả với máy lọc không khí bắt muỗi

Hệ thống lọc: Kiểm tra loại hệ thống lọc sử dụng trong máy. Máy lọc khí bù ẩm thường sử dụng bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) để loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn và vi trùng. Đảm bảo rằng máy có lọc HEPA chất lượng cao để đảm bảo sự hiệu quả trong việc loại bỏ các tạp chất gây hại.

Các bộ lọc máy lọc không khí Airsen
Các tiêu chí chọn máy lọc khí bù ẩm: chọn máy có màng Hepa chất lượng

Khả năng điều khiển và tự động hóa: Một số máy có tính năng tự động điều chỉnh độ ẩm và tốc độ làm việc dựa trên điều kiện môi trường. Điều này có thể giúp tiết kiệm năng lượng và dễ sử dụng. Hãy xem xét các tính năng điều khiển và chọn máy có tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Độ ồn: Xem xét mức độ ồn của máy. Điều này quan trọng đặc biệt nếu bạn đặt máy trong phòng ngủ hoặc nơi làm việc. Chọn máy có mức độ ồn phù hợp để không gây phiền hại.

Máy lọc không khí Airsen với 8 cấp độ quạt
Máy lọc không khí Airsen với 8 cấp độ quạt, hoạt động êm ái không gây ồn

Tiêu thụ năng lượng: Chọn máy có hiệu suất tiêu thụ năng lượng tốt để giảm chi phí điện. Máy lọc khí bù ẩm thông thường có nhãn hiệu năng lượng giúp bạn xác định mức tiêu thụ.

Dung tích bình chứa nước: Kiểm tra dung tích của bình chứa nước và tần suất bạn cần phải nạp nước. Chọn máy có bình chứa đủ lớn để phục vụ cả ngày mà không cần thường xuyên nạp nước.

Puritrak lắp đặt máy lọc không khí tại trường BVIS
Các tiêu chí chọn mua máy lọc không khí tạo độ ẩm: dung tích bình chứa nước

Giá cả và khả năng bảo dưỡng: So sánh giá của các máy lọc khí bù ẩm và xem xét khả năng bảo dưỡng và thay thế bộ lọc. Chọn máy có chi phí bảo dưỡng và thay thế hợp lý.

Xem thêm: Đánh giá máy lọc không khí Airsen?

Đánh giá của người dùng: Tìm hiểu đánh giá của người dùng về các máy cụ thể mà bạn quan tâm. Những đánh giá này có thể cung cấp thông tin quý báu về hiệu suất và độ tin cậy của máy.

Máy lọc không khí Airsen AS800 được tích hợp bộ phát Ion giúp cải thiện tuần hoàn máu
Máy lọc không khí Airsen AS800 được tích hợp bộ phát Ion giúp cải thiện tuần hoàn máu

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy lọc khí bù ẩm và lợi ích mà máy đem lại cho cuộc sống của chúng ta. Máy lọc khí bù ẩm là một thiết bị đa chức năng có nhiều lợi ích cho sức khỏe và môi trường sống, đặc biệt đối với những người sống trong môi trường ô nhiễm hoặc các vùng có không khí khô hanh. Việc lựa chọn máy phù hợp và tuân thủ các tiêu chí là vô cùng quan trọng đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn.

Cần hỗ trợ thông tin về máy lọc không khí vui lòng liên hệ thông tin bên dưới bộ phận kỹ thuật của Puritrak sẽ hướng dẫn giải đáp thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Sản phẩm và dịch vụ Puritrak:

Máy lọc không khí Airsen vận hành số lượng lớn các thiết bị chỉ với 1 thao tác
Máy lọc không khí Airsen vận hành số lượng lớn các thiết bị chỉ với 1 thao tác

Thông tin liên hệ:

Xem thêm:

>> Top 10 máy lọc không khí tốt nhất 2023

>> Có nên mua máy lọc không khí cho văn phòng không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.