Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả? Có nên mua máy cho gia đình không?

Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả
Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả?

Chất lượng không khí trong không gian sống của chúng ta đang trở thành một vấn đề quan trọng hơn bao giờ hết. Tình hình ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Máy lọc không khí trở thành giải pháp hữu hiệu được mọi người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên đối với những người mới tiếp cận đến máy lọc không khí, mọi người vẫn đang phân vân: Liệu máy lọc không khí có thực sự hiệu quả và có nên mua máy cho gia đình không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho hai câu hỏi trên.

1. Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả?

Để đánh giá máy lọc không khí có thật sự hiệu quả hay không, chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem công dụng của máy đem lại là gì? Nhược điểm của máy lọc không khí? để có cái nhìn khách quan nhất.

1.1. Công dụng của máy lọc không khí?

Máy lọc không khí có nhiều công dụng quan trọng giúp cải thiện chất lượng không khí trong môi trường sống. Dưới đây là một số công dụng chính của máy lọc không khí:

Lợi ích của máy lọc không khí
Lợi ích của máy lọc không khí đem lại cho cuộc sống

Lọc sạch các hạt bụi: Công dụng đáng chú ý nhất của máy lọc không khí đó là khả năng lọc sạch các hạt bụi, phấn hoa, lông, tóc lên đến 99,97%. Các hạt có kích thước mà mắt thường không nhìn thấy được từ 0.3 micron sẽ đều được máy làm sạch. Đảm bảo cung cấp không khí sạch và trong lành cho khách hàng.

Khử mùi hiệu quả: Ngoài công dụng lọc bụi, máy còn có khả năng khử mùi mạnh mẽ. Nhờ vào màng lọc than hoạt tính các mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, và cả mùi khói độc hại đều có thể bị loại bỏ một cách hiệu quả. Điều này tạo ra không gian sống thơm tho và trong lành, giúp bạn và gia đình thấy thoải mái hơn khi ở trong nhà.

Sử dụng máy lọc không khí khi môi trường ô nhiễm
Công dụng của máy lọc không khí là giúp khử mùi hiệu quả

Diệt khuẩn và tiêu diệt virus: Công nghệ tiên tiến trong máy lọc không khí cho phép diệt khuẩn và tiêu diệt virus có trong không khí. Điều này đặc biệt quan trọng trong mùa bệnh hoặc khi bạn muốn đảm bảo rằng không khí bạn hít thở là an toàn và trong lành. Việc tiêu diệt các tác nhân gây bệnh có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: Máy lọc không khí diệt khuẩn có hiệu quả không?

Giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến không khí ô nhiễm: Máy lọc không khí là một giải pháp hiệu quả để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hô hấp và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến ô nhiễm không khí. Đặc biệt đối với những người có tiền sử bệnh lý hoặc người cao tuổi, việc sử dụng máy lọc không khí có thể giúp bảo vệ sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Lợi ích của máy lọc không khí
Lợi ích của máy lọc không khí giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp

Tạo không gian trong lành tại nhà và nơi làm việc: Không khí sạch và trong lành đóng góp lớn vào tinh thần làm việc và sức khỏe tổng thể. Máy lọc không khí không chỉ loại bỏ các tác nhân gây hại khỏi không khí, mà còn tạo ra môi trường sống và làm việc trong lành, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tập trung hơn.

Xem thêm: Có nên mua máy lọc không khí cho văn phòng?

Lợi ích cải thiện chất lượng cuộc sống: Ngoài các lợi ích trên thì máy lọc không khí hiện nay còn được tích hợp thêm nhiều công năng khác như là khả năng bù ẩm, hút ẩm không khí đảm bảo độ ẩm căn phòng luôn được duy trì ở mức cho phép. Tính năng bắt muỗi cũng được khách hàng ưa chuộng đặc biệt có lợi với khách hàng có con nhỏ. Bên cạnh đó máy lọc không khí cũng có rất nhiều lợi ích đi kèm khác giúp nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống mỗi ngày.

Tại sao bạn nên sở hữu máy lọc không khí tạo ẩm?
Máy lọc khí giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

1.2. Nhược điểm của máy lọc không khí?

Thiết bị nào cũng vậy, bên cạnh các ưu điểm thì sẽ luôn tồn tại một số nhược điểm khi sử dụng. Dưới đây là một số nhược điểm của máy lọc không khí trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải:

Chi phí mua và vận hành: Máy lọc không khí thường có giá khá cao và đòi hỏi chi phí vận hành, bao gồm thay thế bộ lọc định kỳ.

Puritrak lắp đặt máy lọc không khí tại trường BVIS
Máy lọc không khí thường có giá khá cao và đòi hỏi chi phí vận hành, bao gồm thay thế bộ lọc định kỳ

Thời gian để thấy hiệu quả: Đôi khi, hiệu quả của máy lọc không khí không thể cảm nhận ngay lập tức và cần một thời gian để cảm nhận, vì máy cần thời gian để cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống.

Bảo trì định kỳ: Máy lọc không khí cần được bảo trì định kỳ, bao gồm việc thay thế bộ lọc, để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Lắp màng lọc mới theo đúng thứ tự
Định kỳ thay mới bộ lọc không khí để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả

Xem thêm: Khi nào nên thay bộ lọc máy lọc không khí?

  • Không thể loại bỏ hoàn toàn tất cả các tác nhân gây ô nhiễm: Máy lọc không khí có giới hạn về khả năng loại bỏ một số tác nhân gây ô nhiễm khỏi không khí.
  • Yêu cầu điện năng: Máy lọc không khí hoạt động bằng cách sử dụng điện năng, điều này có thể gây tăng tiền điện hàng tháng của gia đình bạn.

2. Có nên mua máy lọc không khí cho gia đình không?

Trước khi quyết định có nên mua máy lọc không khí cho gia đình không, bạn cần phải xem xét qua một số yếu tố sau đây:

2.1. Môi trường sống của bạn

Ô nhiễm không khí: Nếu bạn sống trong một khu vực có mức ô nhiễm không khí cao hoặc gặp vấn đề về chất lượng không khí, máy lọc không khí có thể rất hữu ích và nên sử dụng cho gia đình.

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí
Nên sử dụng máy lọc không khí khi ô nhiễm không khí bởi các hoạt động công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải…

Mùa hè và mùa lạnh: Cân nhắc xem bạn cần máy lọc không khí trong cả hai mùa hay chỉ trong một mùa. Ví dụ, máy lọc không khí có thể giúp trong việc làm sạch không khí khỏi phấn hoa vào mùa xuân hoặc làm dịu không khí khô và ô nhiễm trong mùa đông.

Xem thêm: Các cách làm sạch không khí trong nhà?

2.2. Tình trạng sức khỏe của gia đình

Tác động của ô nhiễm không khí đến người cao tuổi
Hãy sử dụng máy lọc không khí khi trong gia đình có người mắc các bệnh liên quan đến hô hấp

Nếu trong gia đình có người bị dị ứng hoặc có các vấn đề về sức khỏe đường hô hấp như viêm phế quản hoặc viêm mũi dị ứng, máy lọc không khí có thể giúp cải thiện sức khỏe của họ và giảm triệu chứng.

2.3. Ngân sách

Máy lọc không khí có nhiều loại mức giá tùy thuộc vào loại máy và tính năng. Xem xét ngân sách của bạn để quyết định loại máy lọc không khí phù hợp với bạn và cân nhắc các chi phí vận hành và bảo trì liên quan.

Như vậy quyết định mua máy lọc không khí cho gia đình nên dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn, môi trường sống, tình trạng sức khỏe, và ngân sách cá nhân. Nếu các yếu tố này cho thấy rằng máy lọc không khí sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn và gia đình, thì việc đầu tư vào máy lọc không khí có thể là một quyết định thông minh và hoàn toàn đúng.

Hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp ích cho quyết định mua máy lọc không khí của bạn. Cần hỗ trợ thông tin về máy lọc không khí vui lòng liên hệ thông tin bên dưới bộ phận kỹ thuật của Puritrak sẽ hướng dẫn giải đáp thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Sản phẩm và dịch vụ Puritrak:

Máy lọc không khí Airsen vận hành số lượng lớn các thiết bị chỉ với 1 thao tác
Máy lọc không khí Airsen vận hành số lượng lớn các thiết bị chỉ với 1 thao tác

Thông tin liên hệ:

Xem thêm:

>> Top 10 máy lọc không khí tốt nhất 2023

>>  Cho thuê máy lọc không khí tại Hà Nội 2023 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.