Tác dụng của máy lọc không khí đến sức khỏe

Tác dụng của máy lọc không khí đến sức khỏe
Tác dụng của máy lọc không khí đến sức khỏe
Tác dụng của máy lọc không khí đến sức khỏe

Bạn có biết rằng không khí trong nhà, văn phòng của chúng ta có thể ô nhiễm gấp 2-5 lần so với không khí ngoài trời? Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự thoải mái của chúng ta. Để giải quyết vấn đề này, máy lọc không khí đã trở thành một giải pháp phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tác dụng của máy lọc không khí đến sức khỏe của con người.

1. Tác dụng của máy lọc không khí đến sức khỏe

1.1. Loại bỏ hạt bụi và vi khuẩn

Máy lọc không khí hiện này đa số đều được trang bị màng lọc HEPA H13 có tác dụng giúp loại bỏ lên đến 99,97% các hạt bụi có kích thước nhỏ từ 0,3 micromet trong không khí. Bên cạnh đó các máy còn được trang bị thêm đèn UV có công nghệ khử trùng sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh. Điều này đảm bảo không khí trở nên trong lành và tươi mát hơn, tạo môi trường sống an toàn cho sức khỏe của con người.

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí tốt nhất 2023
Công dụng của máy lọc không khí loại bỏ hạt bụi và vi khuẩn

1.2. Công dụng của máy lọc không khí giúp giảm nguy cơ dị ứng và phản ứng dị ứng

Với khả năng loại bỏ phấn hoa và các hạt bụi từ không khí, máy lọc không khí giúp giảm nguy cơ phản ứng dị ứng. Những người bị dị ứng sẽ tận hưởng không gian trong lành hơn và tránh được nhiều triệu chứng như chảy nước mũi, sổ mũi và hắt hơi.

1.3. Loại bỏ mùi khó chịu và các hóa chất độc hại

Nhờ vào bộ lọc than hoạt tính máy lọc không khí có công dụng giúp loại bỏ các mùi không mong muốn và các hóa chất độc hại từ không khí. Điều này đảm bảo không khí trong nhà tươi mát và không gây khó chịu cho người dùng. Đặc biệt, việc loại bỏ hóa chất từ không khí giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta trước nguy cơ nhiễm độc.

Top 10 máy lọc không khí tốt nhất 2023
Loại bỏ mùi khó chịu và các hóa chất độc hại

1.4. Tăng cường hiệu quả luyện tập

Máy lọc không khí có tác dụng tích cực đến hiệu quả luyện tập. Bạn sẽ có thêm năng lượng và sự tập trung hơn khi hô hấp không khí sạch.

1.5. Tác dụng của máy lọc không khí giúp cải thiện giấc ngủ và năng suất công việc

Công dụng của máy lọc không khí giúp cải thiện giấc ngủ và năng suất công việc
Tác dụng của máy lọc không khí giúp cải thiện giấc ngủ và năng suất công việc

Không khí trong lành và trong sạch giúp cải thiện giấc ngủ và năng suất công việc. Khi cơ thể được nuôi dưỡng bằng không khí sạch, giấc ngủ trở nên sâu hơn và cảm giác thư giãn cũng tăng lên. Điều này có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và tăng cường hiệu suất làm việc hàng ngày.

Xem thêm: Chỉ số chất lượng không khí AQI là gì?

1.6. Công dụng máy lọc không khí giúp bù ẩm

Một số máy lọc không khí được thiết kế với tính năng bù ẩm để giữ cho không khí trong phòng luôn ẩm mượt và thoải mái. Điều này rất hữu ích trong các môi trường khô hanh hoặc trong mùa đông khi hệ thống sưởi ấm có thể làm khô không khí. 

2. Tiêu chí chọn mua máy lọc không khí tốt cho sức khỏe

Khi chọn mua máy lọc không khí tốt cho sức khỏe, bạn nên xem xét và đánh giá một số tiêu chí quan trọng sau đây:

Công nghệ lọc: Chọn máy lọc không khí có công nghệ lọc hiệu quả như HEPA hoặc ULPA để loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây dị ứng từ không khí.

Màng lọc HEPA có khả năng loại bỏ tới 99,97% các hạt có kích thước 0,3 µm hoặc lớn hơn
Màng lọc HEPA có khả năng loại bỏ tới 99,97% các hạt có kích thước 0,3 µm hoặc lớn hơn

Khả năng lọc: Kiểm tra khả năng lọc của máy lọc không khí, bao gồm độ nhạy cảm của bộ lọc và tỷ lệ loại bỏ hạt bụi và vi khuẩn từ không khí.

Xem thêm: Vị trí máy lọc không khí trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất

Kích thước và diện tích phủ: Đảm bảo máy lọc không khí có kích thước phù hợp với không gian sử dụng và khả năng phủ sóng cho phòng cần lọc không khí.

Xem thêm: Vị trí máy lọc không khí trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất

Tính năng bổ sung: Xem xét các tính năng bổ sung như cảm biến chất lượng không khí, chế độ tùy chỉnh, chế độ tự động hoặc tính năng bù ẩm (humidifying) để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn.

Máy lọc không khí Airsen có tác dụng bù ẩm
Máy lọc không khí Airsen có tác dụng bù ẩm

Chỉ số CADR: Chỉ số CADR cho biết khả năng lọc không khí của máy trong việc loại bỏ hạt bụi, phấn hoa và khói. Chọn máy có chỉ số CADR cao sẽ đảm bảo hiệu quả lọc tốt hơn.

Mức độ ồn: Kiểm tra mức độ ồn hoạt động của máy lọc không khí, đặc biệt nếu bạn dùng nó trong phòng ngủ hoặc các không gian yên tĩnh.

Máy lọc không khí Airsen với 8 cấp độ quạt
Máy lọc không khí Airsen với 8 cấp độ quạt

Tiêu thụ năng lượng: Chọn máy lọc không khí tiết kiệm năng lượng để giảm chi phí vận hành và ảnh hưởng đến môi trường.

Nhãn hiệu và đánh giá: Tìm hiểu về những nhãn hiệu máy lọc không khí đáng tin cậy và xem xét đánh giá từ người dùng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.

Kỹ thuật viên của Puritrak đến Carlsberg thi công lắp đặt hệ thống lọc không khí
Nhân viên Puritrak đến bảo hành và lắp đặt hệ thống lọc không khí

Bảo hành và dịch vụ hậu mãi: Đảm bảo máy lọc không khí được cung cấp bảo hành tốt và có dịch vụ hậu mãi chất lượng để giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ bán máy lọc không khí uy tín tại hà nội 2023

Tác dụng của máy lọc không khí đến sức khỏe không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống và làm việc, mà còn đem lại lợi ích vượt trội trong việc chăm sóc sức khỏe của con người. Đầu tư vào máy lọc không khí là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Cần hỗ trợ thông tin về máy lọc không khí vui lòng liên hệ thông tin bên dưới bộ phận kỹ thuật của Puritrak sẽ hướng dẫn giải đáp thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Sản phẩm và dịch vụ Puritrak:

Máy lọc không khí Airsen vận hành số lượng lớn các thiết bị chỉ với 1 thao tác
Máy lọc không khí Airsen vận hành số lượng lớn các thiết bị chỉ với 1 thao tác

Thông tin liên hệ:

Xem thêm:

>>  Triển khai dự án giám sát chất lượng không khí tại trường Đa cấp Anh – Hà Nội

>> Top 10 máy lọc không khí tốt nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.